Trước đó vào hồi 12h30 ngày 23/11/2023, Công an xã Hua Bum nhận được tin báo của công dân về việc chị Pờ Mỳ N. SN 1980 trú tại Bản Chang Chảo Pá, xã Hua Bum bị một nam thanh niên cướp giật ví tiền trong có giấy tờ tùy thân và 950.000đ trong khi chị N. đang đi trên đường quốc lộ 4H thuộc địa phận xã Nậm Ban, rồi điều khiển xe máy bỏ chạy về hướng huyện Mường Tè.

Sau khi nhận được tin báo Công an xã Hua Bum đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện Nậm Nhùn chỉ đạo Công an xã Nậm Ban và đội CSĐT Công an huyện cử lực lượng phối hợp xác minh, nhanh chóng triển khai lực lượng điều tra truy xét, vây bắt đối tượng theo dấu vết nóng. 

Đến 16h cùng ngày, với sự hỗ trợ giúp đỡ của quần chúng nhân dân, lực lượng truy bắt đã bắt giữ thành công đối tượng, thu giữ toàn bộ tang vật, phương tiện gây án khi đối tượng này đang lẩn trốn tại bản Pa Cheo, xã Hua Bum.

leftcenterrightdel
 Tang vật thu giữ được.

Đấu tranh khai thác tại chỗ, đối tượng khai tên là Tống Văn Sên, SN 1982, HKTT: khu 10, thị trấn Mường Tè, huyện Mường Tè. Sên thừa nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đã nảy ra ý định tìm rình phụ nữ đi một mình trên đường vắng để cướp giật tài sản.

Khoảng hơn 12h trưa nay, Sên đi trên đường quốc lộ 4H thấy có một phụ nữ đi xe máy 1 mình nên đã vượt lên vờ trêu đùa tán tỉnh, người phụ nữ đã không trả lời, thấy vậy Sên phóng xe vượt qua chặn đường làm người phụ nữ đó phải dừng xe, sau đó Sên đã tới ôm người đó định giở trò sàm sỡ thì bị chống cự, lúc này chiếc ví của người phụ nữ rơi ra, Sên liền vồ lấy rồi lên xe máy bỏ chạy tới lẩn trốn tại bản Pa Cheo.

leftcenterrightdel
Đối tượng Tống Văn Sên.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Nậm Nhùn đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Tống Văn Sên để điều tra làm rõ hành vi phạm tội, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

Hồng Dương