Sáng 27/4, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã bắt được đối tượng Phạm Bạch Hổ (37 tuổi, trú tại phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột) tháo trộm 4 chiếc bánh xe ô tô của một người dân sau 7 ngày gây án.

leftcenterrightdel
 

Theo thông tin ban đầu, sáng 18/4, Công an TP Buôn Ma Thuột nhận được đơn trình báo của một người dân trú tại phường Tân Lập về việc trong đêm 17 rạng sáng 18/4, người này để xe ô tô trên vỉa hè trước cửa nhà ở đường Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập thì bị kẻ gian tháo trộm mất 4 chiếc bánh.

Theo người dân này, chiếc xe ô tô bị mất 4 bánh thuộc nhãn hiệu Mazda 3, trị giá 4 chiếc bánh “zin” khoảng 50-60 triệu đồng.

Ngay khi nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột đã nhanh chóng đến hiện trường xác minh. Theo cơ quan chức năng, đây là vụ trộm bánh xe ô tô đầu tiên xảy ra trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột cũng như ở tỉnh Đắk Lắk. Do đó, lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột đã quyết liệt chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự tập trung lực lượng khẩn trương điều tra, làm rõ. Tuy nhiên, tại hiện trường, đối tượng gây án không để lại dấu vết gì, xung quanh nhà dân cũng không lắp đặt hệ thống Camera an ninh nên công tác nhận diện, truy xét đối tượng gặp rất nhiều khó khăn.

Thế nhưng, với sự vào cuộc quyết liệt, sau 7 ngày vào cuộc điều tra, lực lượng công an đã bắt giữ được đối tượng gây án là Phạm Bạch Hổ. Được biết, Hổ đang làm thuê cho 1 garage ô tô ở phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột.

leftcenterrightdel
Chiếc xe ô tô của người dân đậu trước cửa nhà bị lấy cắp 4 bánh . 

Ban đầu, Hổ khai nhận, khoảng 1h ngày 18/4, Hổ mang theo 1 thanh sắt chữ L dùng để tháo ốc rồi điều khiển xe máy đi dò la trên các tuyến phố Buôn Ma Thuột tìm xe ô tô người dân để sơ hở nhằm mục đích tháo bánh bán lấy tiền tiêu xài.

Khi đến đường Nguyễn Văn Cừ, Hổ phát hiện chiếc xe Mazda 3 để trên vỉa hè, không có người trông coi nên đã dùng thanh sắt chữ L tháo lỏng các con ốc ở 4 bánh. Tiếp đó, Hổ về lại garage nơi mình làm việc rồi điều khiển xe ô tô quay lại chỗ chiếc xe Mazda 3 để tìm cách tháo lấy 4 chiếc bánh cho lên xe ô tô của mình và điều khiển về nhà cất giấu, chờ tiêu thụ.

Ngoài ta, Hổ còn khai, trong đêm 17/4, trước khi thực hiện vụ trộm trên thì Hổ còn tháo trộm bánh một chiếc xe ô tô ở đường Đặng Thái Thân, TP Buôn Ma Thuột nhưng không thành./.

Nguyễn Chính