Thông tin với phóng viên Bảo vệ pháp luật, ông Võ Lục Phẩm- Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), cho biết, lúc 8h20’ ngày 24/9 đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 2 trong vụ đuối nước tại bãi biển Hòn Gầm, xã Vạn Thạnh.

Nạn nhân là Trần Lê Sĩ Liêm (SN 1996), trú huyện Phú Tân, An Giang, trước đó được xác định mất tích sau khi bị cuốn trôi và đuối nước.

Về việc cắm biển cảnh báo nguy hiểm khi thời tiết xấu tại bãi biển Hòn Gầm, như đặt vấn đề của Bảo vệ pháp luật, theo ông Võ Lục Phẩm, đã được xã Vạn Thạnh thực hiện 10h sáng cùng ngày.

“Nhiều người ở nơi xa đến, thấy nước biển xanh, sóng lợn gợn nên thích, xuống tắm, mà không biết có nguy hiểm. Sáng nay, xã Vạn Thạnh đã thực hiện cắm biển cảnh báo nguy hiểm dọc bãi biển Hòn Gầm. Huyện sẽ tiếp tục có văn bản lưu ý xã về vấn đề an toàn tại các bãi tắm”- Ông Phẩm thông tin.

Như đã đưa tin, sáng 22/9, 16 sinh viên vừa tốt nghiệp của Trường Đại học Hoa Sen (TP Hồ Chí Minh), khi checkin tại bãi biển Hòn Gầm, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, mặc dù song lớn, nhưng thấy bãi biển hút hồn, cát vàng thoai thoải đã xuống biển tắm.

Đến 9h30’, 4 người đã bị dòng nước cuốn trôi. Người dân địa phương đã cứu được 2 người, 2 người khác bị mất tích. Đến 15h30’ chiều cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể chị Phạm thị Thu Hà, nạn nhân còn lại là anh Trần Lê Sĩ Liêm mất tích.

Ông Lê Hồng Phương- Chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh, cho biết, biển Hòn Gầm rất đẹp, song vào mùa mưa, sóng biển dữ và nước ngầm chảy xiết, rất nguy hiểm. Tuy nhiên địa phương chưa thực hiện cắm biển cảnh báo nguy hiểm khi thời tiết xấu.

Văn Nguyễn