Sáng 3/12, thông tin từ Huyện ủy Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) cho biết, liên quan đến vụ việc ông Hoàng Tuấn Khang, Chánh văn phòng Huyện ủy Tuy Đức và lái xe Huỳnh Tấn Thủy đánh nhau trên đường đi công tác về, Công an huyện vừa có kết quả điều tra, xác minh vụ việc.

Đồng thời, quyết định không khởi tố hình sự với lý do căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được xác định hành vi của ông Khang và ông Thủy không cấu thành tội phạm.

leftcenterrightdel
Những vết thương trên người ông Thủy. (Ảnh: Nạn nhân cung cấp).  

Tuy nhiên, theo Huyện ủy Tuy Đức, xét tính chất và mức độ vụ việc, đặc biệt, là vấn đề nêu gương của cán bộ đảng viên chưa nghiêm, để xảy ra vụ việc gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín cơ quan, tổ chức.

Vì vậy, Thường trực Huyện ủy đã giao UBKT Huyện ủy tiến hành thực hiện quy trình kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Khang và ông Thủy theo thẩm quyền phân cấp. Đồng thời, thành lập hội đồng xem xét kỷ luật đối với 2 cá nhân này.

leftcenterrightdel
Trụ sở Huyện ủy Tuy Đức. 

Trước sự việc xảy ra nói trên, Thường trực Huyện ủy cùng UBKT Huyện ủy, Ban tổ chức Huyện ủy và các Cơ quan chức năng tổ chức họp yêu cầu các cá nhân báo cáo cụ thể về sự việc. Đồng thời, yêu cầu ông Khang và ông Thủy viết tường trình. Mặt khác, để có cơ sở xem xét, xử lý nghiêm, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng chỉ đạo, giao cho Công an huyện tiến hành xác minh điều tra làm rõ vụ việc.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin trước đó, vào chiều ngày 16/10, ông Thủy lái xe chở lãnh đạo Huyện ủy Tuy Đức (trong đó có ông Khang) xuống cơ sở làm việc. Đến tối cùng ngày, trên đường về lại cơ quan, trên xe ông Khang đã có những lời nói khó nghe.

Thấy vậy, anh Thủy đã có ý kiến về những lời nói của ông Khang thì hai bên xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, ông Khang dùng tay đánh vào mặt anh Thủy. Khi về đến trụ sở cơ quan, ông Thủy và ông Khang tiếp tục xảy ra đánh nhau. Lúc này, ông Khang đã bẻ cây mắc mùng đánh anh Thủy khiến nạn nhân bị thương phải nhập viện điều trị.

Nguyễn Chính