leftcenterrightdel
Vũ Hồng Quang (trái) và Đinh Khắc Tùng tại cơ quan công an. Ảnh CAQN 

Trước đó, tối 24/11, anh Phạm Đình Hải (SN 1997, trú tại thôn 4, xã Quảng Điền, huyện Hải Hà) đang đi chơi với bạn gái, thì bị Vũ Hồng Quang cùng với Đinh Khắc Tùng, Lê Thanh An, Hoàng Văn Hùng và Đinh Tiền Hải đã trêu ghẹo rồi dùng chân tay hành hung.

Đến tối ngày 25/11, khi đang ngồi uống nước cùng bạn ở phố Trần Khánh Dư, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, đối tượng Quang thấy anh Phạm Đình Hải đi cùng hai thanh niên mang theo hung khí để ở xe máy đến quán nước ngồi. Nghĩ là nhóm của anh Phạm Đình Hải tìm mình để trả thù, Quang đã gọi điện thoại tập hợp được một nhóm gồm Tùng và 8 thanh niên khác mang theo gậy bóng chày, gậy rút đến tìm nhóm của anh Hải. Nhóm Quang đã lấy dao ở xe máy của nhóm anh Hải sau đó lao vào đuổi đánh nhóm của Hải.

Khi bị đuổi đánh, hai thanh niên trong nhóm của Phạm Đình Hải chạy thoát, còn anh Hải bị Tùng lao tới dùng dao chém vào đỉnh đầu gây ra vết thương dài 15cm. Kết quả giám định thương tích anh Hải bị tổn thương 34% sức khỏe.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Hải Hà đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, xác minh, điều tra làm rõ. Xác định Vũ Hồng Quang rủ rê, lôi kéo Đinh Khắc Tùng và 1 số đối tượng khác chuẩn bị hung khí để đánh nhóm của Phạm Đình Hải; Đinh Khắc Tùng là người trực tiếp gây ra thương tích cho Phạm Đình Hải.

Hiện Công an huyện Hải Hà đang tiếp tục củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Hưng