leftcenterrightdel
Tòa án tuyên án tử đối với kẻ đâm chết Phó trưởng Công an xã.

Ngày 5/11, TAND tỉnh Bến Tre đã mở phiên tòa lưu động và tuyên tử hình đối với Nguyễn Minh Thắng (22 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) về tội giết người.

Theo cáo trạng, Thắng và Đặng Minh Sang (21 tuổi) là bạn tù. Đầu năm 2019, sau khi chấp hành án xong, Thắng đến sống cùng Sang tại ấp An Thới A (xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre).

Khoảng 17h ngày 25/4/2019, sau khi uống rượu, Sang điều khiển xe máy đến nhà chị Đặng Thị Bích Thủy (chị ruột Sang) rồi chửi, đánh chị này gây thương tích, đập phá tài sản rồi bỏ đi.

Lúc sau, Sang chở vợ đến chỗ chị Thủy để nhờ xem thương tích. Lát sau Sang nhờ Thắng đến rước vợ mình. Khi đi, Thắng có mang theo con dao bấm để trong túi quần.

Sau khi bị đánh, chị Thủy điện thoại báo gia đình và Công an xã An Khánh. Nhận tin báo, anh Trần Văn Minh (Công an viên thường trực) đến hiện trường và thông báo cho anh Lương Văn Vũ (Phó trưởng Công an) - người trực tiếp chỉ huy đến cùng giải quyết sự việc.

Khi anh Minh đang ngồi lập biên bản sự việc thì Thắng đến và năn nỉ chị Thủy bỏ qua cho Sang.

Chị Thủy không đồng ý, Thắng ra ngoài điện thoại cho Sang nhưng không liên lạc được. Kế đến, Thắng lấy dao bấm từ trong túi quần ra cầm trên tay phải, bấm lưỡi dao bật ra và đi trở lại chỗ Công an đang ngồi.

Mẹ chị Thủy thấy Thắng cầm dao nên la lên và dùng tay nắm cổ áo của Thắng kéo lại nhưng không ngăn được. Thắng lao vào giật lấy biên bản của Công an vò lại vứt bỏ.

Trong lúc giằng co, Thắng dùng dao đâm một nhát trúng vào hạ sườn phải của anh Minh. Lúc này, anh Vũ vừa đến sân, dùng chân đá vào người Thắng để ngăn chặn đối tượng. Bất ngờ Thắng dùng dao đâm một nhát vào đùi phải của anh Vũ, rồi cầm dao bỏ đi.

Thắng điện thoại cho Sang kể lại vụ việc và nhờ đưa đi trốn. Nghe vậy Sang chạy xe đến chở Thắng đến TP HCM, trên đường đi vứt bỏ con dao.

Anh Vũ và anh Minh được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên do vết thương mất máu quá nhiều anh Vũ không qua khỏi.

Biết không thể thoát tội, ngày 26/4, Sang chở Thắng đến Công an phường Bình Trị Đông B (quận Bình Tân, TP HCM) để đầu thú.

Kết thúc phiên tòa, ngoài tuyên phạt Thắng với mức án nêu trên còn buộc người này phải bồi thường cho gia đình anh Vũ số tiền trên 430 triệu đồng và anh Minh số tiền 80 triệu đồng.

Nam Phong