Ngày 31/10, TAND huyện Bảo Yên, Lào Cai đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Việt Anh (36 tuổi, cựu giáo viên công tác tại một trường THCS của huyện Bảo Yên) 5 năm 6 tháng tù về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

leftcenterrightdel
Ngoài án phạt tù, Nguyễn Việt Anh còn phải bồi thường gần 40 triệu đồng cho bị hại.

Ngoài án phạt tù, Nguyễn Việt Anh còn phải bồi thường gần 40 triệu đồng tiền bồi dưỡng, phục hồi sức khỏe và tổn thất danh dự, nhân phẩm bị xâm hại, bù đắp tổn thất tinh thần do sức khỏe bị xâm phạm cho bị hại.

Do bị hại còn nhỏ tuổi, nên TAND huyện Bảo Yên đã tổ chức xét xử kín. Nạn nhân trong vụ án là H.T.H. (13 tuổi), nữ sinh của trường này.

Trước đó, tháng 4/2019, Công an huyện Bảo Yên ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đồng thời bắt tạm giam đối với Nguyễn Việt Anh về tội danh nêu trên.

Biện pháp tố tụng này được tiến hành sau khi gia đình nữ sinh H. có đơn tố cáo về việc con mình bị thầy giáo nhiều lần hiếp dâm.

Theo lời kể của H., 2 năm trước, thầy giáo mua cho em một chiếc điện thoại để cần công việc thầy sẽ gọi. Đợi đến đêm khuya, thầy gọi H. sang phòng thầy nhờ chút việc. Vừa vào phòng, H. đã bị thầy giáo chốt cửa và hiếp dâm. Thực hiện xong hành vi đồi bại, thầy Anh dọa nếu em nói ra sẽ chết.

Em cũng cho biết, thầy Nguyễn Việt Anh đã nhiều lần quan hệ, mua thuốc tránh thai cho uống và yêu cầu em không tiết lộ chuyện đó với ai.

Khi sự việc xảy ra, gia đình thầy giáo cũng đến nhà xin giải quyết bằng tình cảm và chấp nhận mọi yêu cầu từ phía gia đình nữ sinh. Nhưng, gia đình H. không chấp nhận và mong muốn giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật./.

Xuân Hưng