Theo nội dung vụ án, năm 2002, Tám và Trần Văn Nghĩa cùng chung vốn mở một quán cà phê không tên trên đường Trần Xuân Soạn, Quận 7. Khu vực này có nhiều gái mại dâm hoạt động trong đó có Nguyễn Thị Ngọc Q. và Ngô Thị T. Hai người này thoả thuận với Tám và Nghĩa môi giới khách cho mình. 

Khi khách có nhu cầu mua dâm, Tám và Nghĩa yêu cầu phải vào quán uống nuớc mới gọi gái bán dâm đến thoả thuận. Việc mua bán dâm khách và gái tự thỏa thuận. Tám và Nghĩa không lấy tiền của gái bán dâm mà hưởng lợi từ việc tính tiền nước cao gấp 4-5 lần giá bình thường. Nếu bình thường, hai ly cà phê, một cái kẹo cao su và một dĩa hạt dưa giá 6.000 - 7.000 đồng thì bán cho người mua dâm với giá khoảng 25.000 đồng. Tám và Nghĩa lời 18.000 - 19.000 đồng/lần.

leftcenterrightdel
Bị cáo Phan Thị Bé Tám bị dẫn giải tới tòa. 

Tối 21/6/2002, hai khách nam đến quán tìm Tám hỏi "em út". Tám đồng ý và yêu cầu cả hai vào quán uống nước ngồi chờ. Sau đó, Nghĩa đã gọi hai gái mại dâm là Q. và T. đến để thỏa thuận giá cả. 

Hai cặp nam nữ đi tìm khách sạn để "vui vẻ", còn Tám thu tiền được 45.000 đồng tiền nước. Khách và gái bán dâm đang giao dịch tại nhà trọ ở phường Tân Kiểng thì bị Công an bắt quả tang. 

Tại phường, Tám khai nhận hành vi phạm tội nhưng sau khi Công an triệu tập làm việc thì bỏ trốn khỏi địa phương. Ba ngày sau, Công an khởi tố và ra quyết định truy nã về tội môi giới mại dâm. Đến ngày 8/9/2020, Tám bị Công an bắt giữ theo lệnh truy nã và tạm giam./.

Tuấn Anh