leftcenterrightdel
 Hai bị cáo tại phiên tòa. Ảnh N.H

Quá trình xét xử đã làm rõ, rạng sáng ngày 2/5/2021, Chi điều khiển xe máy chở Vũ đi ăn đêm về theo hướng đường Nguyễn Chí Thanh về phố Huỳnh Thúc Kháng (quận Đống Đa, Hà Nội).  Khi cả hai đi qua đoạn đường ở đầu ngõ 99, phố Nguyễn Chí Thanh thì nhìn thấy một xe ôtô hiệu Toyota Prado màu đen đang đỗ sát lề đường bên phải cùng chiều di chuyển, bên trong xe bật đèn sáng.

Chi điều khiển xe máy đến gần thì thấy trong xe có 2 người đàn ông đang ngủ ở hàng ghế trước, còn cửa sau xe mở hé không khóa. Lúc này, Chi nói với Vũ: “Để em vào xem có đồ gì không rồi lấy trộm”. Dứt lời, Chi dừng xe, đi bộ đến chỗ xe ô tô, quan sát thấy ghế sau xe có ví da và 2 cặp da màu đen nên mở cửa trộm. Trộm xong, vợ chồng Chi đi về khu tập thể Thành Công, lục tìm trong 2 cặp xách và ví da thấy có 35 triệu đồng, 45.000 USD, iPad và một số giấy tờ. Cả hai bàn nhau phi tang 2 chiếc cặp xách, ví da và iPad tại khu vực trước cổng khu ký túc xá Trường Đại học Giao thông Vận tải.

Vài ngày sau, hai vợ chồng Chi mang tiền USD ra cửa hàng vàng bán 4.100 USD lấy được số tiền hơn 96 triệu đồng. Số tiền trên, cả hai để mua chiếc xe máy Honda Wave rồi đem tặng em trai. Số tiền còn lại cả hai sử dụng để tiêu xài cá nhân. Đến ngày 8/5/2021, hai vợ chồng Vũ bị Công an bắt giữ.

Tại Cơ quan điều tra, nạn nhân là ông Phạm Gia T trình bày, đêm 2/5/2021, ông điều khiển xe ôtô cùng anh Phạm Hữu Q đi từ Nam Định về Hà Nội. Khi về đến đầu ngõ Nguyễn Chí Thanh, do buồn ngủ nên ông T đã dừng xe để ngủ và quên không khóa cửa xe. Khi ông T nghe có tiếng động ở cửa sau ôtô, tỉnh dậy kiểm tra thì phát hiện bị mất 1 chiếc ví hiệu Hermes màu vàng. Còn anh Q khai nhận, tài sản bị mất gồm 1 chiếc cặp da màu đen nhãn hiệu Hermes, bên trong có 40 triệu đồng và 45.000 USD, ví da…

Theo Kết luận giám định, tổng giá trị tài sản bị mất trộm là gần 1,2 tỉ đồng. Đến nay, Cơ quan điều tra đã thu giữ một số tài sản và trao trả lại cho các nạn nhân. Họ không yêu cầu bồi thường dân sự và có đơn đề nghị giảm án cho vợ chồng Vũ.

P.V