Theo cáo trạng, khoảng 21h ngày 18/3/2023, Kim Myeong J, Kim Young K. cùng với 6 người bạn khác (trong đó có 2 người Hàn Quốc, 1 người Trung Quốc và 3 nữ người Việt Nam) đến quán Nuna Club tại số 100 Yên Bái, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng chơi.

Tại đây, Kim Myeong J. muốn sử dụng ma túy cùng nhóm bạn nên đã gặp một người nam thanh niên trong quán (không rõ nhân thân lai lịch) mua 3 viên thuốc lắc và 1 gói ketamin với giá 4 triệu đồng. Sau đó, Kim Myeong J. lấy ma túy sử dụng đầu tiên rồi đến nhóm bạn sử dụng sau. Lần thứ hai, khoảng 1h ngày 19/3/2023, nhóm 8 người trên đi đến căn hộ B2 Ocean Villa thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng (do Kim Young K. đã đặt thuê từ ngày 17/3/2023) để tiếp tục chơi.

leftcenterrightdel
 Hai bị cáo tại phiên tòa xét xử. (Ảnh: LT)

Trước khi đi, Kim Myeong J. lấy 1,5 viên thuốc lắc và 1 gói ketamin để qua căn hộ B2 Ocean Villa mọi người cùng sử dụng.

Đến 3h30p ngày 19/3/2023,  Kim Myeong J, Kim Young K. bị Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng bắt quả tang về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Cáo trạng xác định, trong vụ án này Kim Myeong J. là người khởi xướng, mua ma túy (thuốc lắc và ketamine) cho nhóm bạn sử dụng 2 lần (1 lần tại quán Nuna và 1 lần tại Villa). Kim Young K. là người thuê căn hộ B2 Ocean Villa để nhóm bạn đến sử dụng ma túy.

Tại tòa, cả hai bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình, thể hiện sự ăn năn hối cải và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật Việt Nam.

HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Kim Myeong J. mức án 8 năm tù và Kim Young K. mức án 6 năm tù cùng về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Ngoài ra, HĐXX tuyên phạt mỗi bị cáo số tiền 50 triệu đồng và trục xuất ra khỏi lãnh thổ Việt Nam sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

 


L.T