Mới đây, Tòa án nhân tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Bá Nhân (SN 1945, trú khối 6, thị trấn Phố Châu - Hương Sơn - Hà Tĩnh) về hành vi hiếp dâm trẻ em được quy định tại khoản 4, Điều 102 Bộ luật Hình sự năm 1999.


 Bị cáo Lê Bá Nhân tại phiên tòa

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh truy tố xác định, vào khoảng 13h30" ngày 12/10/2017, Lê Bá Nhân là bảo vệ trường Tiểu học thị trấn Phố Châu điểm lẻ của huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đi dọn dẹp ở nhà vệ sinh nữ của trường. Thấy bé gái 8 tuổi đang đứng ngoài chờ đi vệ sinh, Nhân tiến lại cho cháu 2 cái kẹo.

Khi bé gái đi vào nhà vệ sinh, Nhân đứng ngoài chờ một lúc, sau đó đi vào trong dụ dỗ, dâm ô với đứa trẻ. Khi đang thực hiện hành vi, lo sợ bị lộ, ông ta dừng lại, kéo quần lên, bảo “cháu vào lớp học đi để ông làm việc”.

Sự việc bại lộ khi nữ học sinh kể lại với cô giáo và các bạn. Kết quả khám nghiệm cho thấy, bé gái bị tổn thương vùng kín.

Tại phiên xử, sau khi đã cân nhắc đầy đủ các căn cứ, các tình tiết và nhân thân của bị cáo tại phiên tóa, HĐXX đã tuyên phạt Lê Bá Nhân 12 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em. 

Song Bùi