Ngày 22/5, HĐXX – TAND quận Cái Răng (TP Cần Thơ) đã đưa ra xét xử bị cáo Phạm Minh Triết (SN 1996, ngụ huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) về tội “Cố ý gây thương tích” theo Điều 134 Bộ luật hình sự.

leftcenterrightdel
Bị cáo Phạm Minh Triết tại tòa 

Như Bảo vệ pháp luật đã thông tin, Triết là người làm thuê cho anh Kiều Tuấn Em, do có nhiều biểu hiện không bình thường nên đến giữa tháng 12/2019 anh Tuấn Em cho Triết nghỉ việc.

Ngày 1/1/2020, Triết đi từ Vĩnh Long đến khu vực Yên Thượng, phường Lê Bình, quận Cái Răng để tìm gặp anh Tuấn Em. Đến khoảng 17h30’ cùng ngày, Triết thấy anh Tuấn Em chạy xe gắn máy vào 1 con hẻm thì cầm 2 cây dao đuổi theo để chém, nhưng không trúng. Do bất ngờ, xe bị ngã, anh Tuấn Em bỏ xe chạy thoát một đoạn thì vấp ngã. Lúc này, Triết nhào tới chém trúng vào cẳng tay trái của anh Tuấn Em gây thương tích 6%. Sau đó, Triết bị người dân khống chế vào giao cho Công an xử lý.

leftcenterrightdel
Hung khí gây án 

Quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, Triết thành khẩn khai báo và luôn cho rằng nguyên nhân dẫn đến vụ việc là vì nghi ngờ bị anh Tuấn Em “yểm bùa” nên bị cáo mất ngủ thường xuyên, đầu óc không tỉnh táo. Trước khi gây án, Triết có sử dụng ma túy đá.

HĐXX nhận định giữa bị cáo và bị hại không có mâu thuẫn với nhau, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe người khác. Qua đó, tuyên phạt Phạm Minh Triết mức án 1 năm 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Hải Sơn