Sáng 26/02/2020, TAND tỉnh Hà Tĩnh đưa vụ án Dương Danh Thương (SN 1990, trú tại: thôn 3, xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) để xét xử về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, vào khoảng đầu tháng 7/2019, Dương Danh Thương gặp một người đàn ông tên Tuấn trú tại xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn tại chợ Trung tâm, thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn. Tại đây, nghe Tuấn nói hiện có một người bên Lào nhờ vận chuyển một ít “đồ”, từ cửa khẩu Cầu Treo về ngã 4 trung tâm Hương Sơn và sẽ trả công là ma túy (Thương biết đồ là ma túy) nên đồng ý.

Đến ngày 14/8/2019, một người đàn ông người nói tiếng Lào gọi điện thoại cho Dương Danh Thương (Thương không nhớ gọi số điện thoại) nhờ vận chuyển ma túy hộ, Thương đồng ý.

Sáng ngày 17/8/2019, Dương Danh Thương một mình điều khiển xe máy đi lên khu vực biên giới của cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) để nhận ma túy như đã hẹn. Tại đây người đàn ông người Lào đưa cho Thương 1 bịch một ba lô màu nâu có chứa có 2 túi nilon màu vàng chứa ma túy đá và 1 túi nilon màu xanh chứa 192 viên nén màu hồng có chữ WY trên bề mặt mỗi viên và 2 viên nén màu xanh có chữ YL trên bề mặt mỗi viên (số viên nén màu hồng và xanh là ma túy hồng phiến được người đàn ông Lào trả tiền công vận chuyển).

leftcenterrightdel
Dương Danh Thương (SN 1990) lĩnh án chung thân về tội vận chuyển trái phép chất ma túy 

Đến khoảng 15h15', ngày 17/8/2019 khi Dương Danh Thương chạy xe máy đi về thị trấn Phố Châu (Hương Sơn) để giao hàng thì bị Công an phát hiện bắt giữ tại Cầu Trung thuộc tổ dân phố 5 , thị trấn Tây Sơn , huyện Hương Sơn , tỉnh Hà Tĩnh, cùng tang vật là 1.995,55 gam Methamphetamine.

Tại phiên xử, sau khi cân nhắc, xem xét các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt Dương Danh Thương mức án tù chung thân và phạt bổ sung số tiền 20 triệu đồng.

Được biết, vào năm 2011, Dương Danh Thương từng bị TAND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) xử phạt 9 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 18 tháng về tội “Trộm cắp tài sản”. Năm 2015, tiếp tục bị TAND huyện Hương Sơn xử phạt 9 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản” 

Phạm Hải- Đặng Thùy