leftcenterrightdel
 Phan Thanh Tú nghe tòa tuyên án.

Theo cáo trạng, vào khoảng tối ngày 14/4/2021, Tú đi xe ôtô đến một quán nhậu ở phường An Hòa, TP Rạch Giá (Kiên Giang) để nhậu. Tại đây, Tú thấy Nguyễn Thị Ngọc Thủy (là vợ đã ly hôn) cũng đang nhậu ở phòng gần đó cùng với Nguyễn Thị Mộng Tuyền và một số bạn, nên Tú nổi cơn ghen.

Tức giận, Tú dùng tay đập vào xe của Thủy rồi xảy ra cự cãi với Thủy thì được Tuyền can ngăn. Sau đó, Tú bị bạn của Thủy đánh gây thương tích nhẹ ở chân nên Tú lên xe ô tô chạy ra khỏi quán và dừng lại gần đó để đợi Thủy ra về thì chặn xe hỏi chuyện. 

Khi ra về, Tuyền sợ Thủy đi về một mình bị Tú hành hung nên điều khiển xe mô tô chở Thủy về. Lúc này, Tú điều khiển xe ô tô bám theo sau, với mục đích để gây thương tích đối với Thủy và Tuyền cho hả giận. 

Khi Tuyền chạy xe chở Thủy đến một ngã ba thuộc phường Vĩnh Lạc (TP Rạch Giá) để rẽ về nhà, thì Tú cũng rẽ vào theo, đồng thời tăng tốc và đụng vào đuôi xe của Tuyền làm người và xe va vào cây dừa ven đường. Hậu quả, Tuyền bị thương tật 62%. Sau khi gây án, Tú đến cơ quan Công an đầu thú.

Ngoài lãnh 7 năm tù, Hội đồng xét xử còn buộc Tú bồi thường cho chị Tuyền số tiền hơn 1,9 tỉ đồng.

Văn Vũ