Ngày 20/9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Út (SN 1986, trú tại thôn 6, xã Hòa Thành, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) 18 năm tù giam về tội “Giết người”.

leftcenterrightdel
Bị cáo Nguyễn Hữu Út tại phiên tòa. 

Theo cáo trạng, trưa ngày 12/12/2018, Út đến quán cà phê Tuyết Phong (ở thôn 3, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) uống cà phê và đánh bài giải trí cùng một số người bạn.

Đến khoảng 14h cùng ngày, anh Nguyễn Quốc Thành (SN 1984, trú tại buôn Cư Păm, xã Dang Kang, huyện Krông Bông) cũng vào quán quán cà phê nói trên để uống cà phê. Thấy vậy, Út tức giận vì trước đó nhiều lần bị anh Thành đánh và sỉ nhục nên chạy về nhà lấy 1 con dao rựa đến trả thù.

Thấy Út cầm con dao rựa đến, anh Thành cầm ly cà phê ném về phía Út nhưng Út tránh được. Ngay sau đó, Út lao vào chém một nhát vào người anh Thành. Khi anh Thành lùi về phía sau thì bị Út tiếp tục cầm con dao rựa lao đến chém thêm một nhát trúng vào đầu anh Thành khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Ngay sau đó, anh Thành được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương quá nặng. Sau khi gây án, Út đã rời khỏi hiện trường và vứt hung khí gây án bên đường rồi đến Công an đầu thú.

Nguyễn Chính