Theo cáo trạng, lúc 12h25p ngày 13/4/2024, Phạm Văn Hoàng mượn của chị Huỳnh Thị D. (SN 2000, trú tỉnh Quảng Nam) xe môtô đi tìm tiệm cháo dinh dưỡng để mua cháo cho con.

Khi Hoàng đi đến đường số 4, trước Công ty Mabuchi (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) thấy chị Nguyễn Thị Thúy H. (SN 1990, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đang điều khiển xe môtô lưu thông ngược chiều, trên vai trái đeo một túi xách nên Hoàng nảy sinh ý định chiếm đoạt túi xách này.

leftcenterrightdel
 Bị cáo Hoàng tại phiên tòa xét xử. (Ảnh: LT)

Ngay sau đó, Hoàng điều khiển xe môtô đi vượt qua chị H. rồi vòng ngược lại tăng ga áp sát từ phía sau, giật mạnh túi xách của chị H. rồi nhanh chóng điều khiển xe bỏ chạy khỏi hiện trường.

Quá bất ngờ, chị H. chỉ kịp la lên đồng thời bị mất tay lái và ngã xuống đường. Sau khi cướp giật được tài sản, Hoàng đem túi xách vừa cướp giật được về phòng trọ của mình để kiểm tra.

Bên trong có 1 ví da, tiền mặt 834.000 đồng và một số vật dụng cá nhân khác. Hoàng sử dụng tiêu xài cá nhân hết số tiền 834.000 đồng.

Ngày 15/4/2024, nhận thấy việc làm trên của mình là sai trái nên Hoàng đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Liên Chiểu để đầu thú.

Theo Kết luận định giá tài sản, tổng giá trị tài sản Hoàng chiếm đoạt là 1.497.850 đồng

Tại cơ quan điều tra, cũng như tại phiên xét xử Hoàng đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, thể hiện sự ăn năn hối hận chỉ vì một phút nông cạn, không làm chủ được mình mà trả giá.

Quá trình điều tra, bị cáo đã tác động bồi thường, khắc phục hậu quả cho bị hại số tiền 4,5 triệu đồng. Đồng thời, bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị can.

HĐXX TAND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng tuyên phạt Phạm Văn Hoàng mức án 4 năm về tội “Cướp giật tài sản”.

 L.T