leftcenterrightdel
Bị cáo Nguyễn Tiến Hà và Trần Văn Điện tại phiên tòa

Ngày 9-7, TAND tỉnh Bình Dương mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người đối với bị cáo Nguyễn Tiến Hà (33 tuổi) về tội “Giết người” và Trần Văn Điện (26 tuổi, đều quê Hà Tĩnh) về tội “Gây rối trật tự công cộng” liên quan đến vụ án mạng xảy ra vào ngày 1/5/2017 tại phòng trọ thuộc khu phố Bình Đức 3, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, Bình Dương.

Theo cáo trạng, Hà có quan hệ tình cảm với chị Bùi Thị Yến (28 tuổi, quê Hà Tĩnh). Mặc dù chị Yến đã có chồng nhưng chưa li hôn. Hai người có tình cảm nên Hà thường xuyên đến phòng trọ của chị Yến để ăn uống, sinh hoạt chung. Ngày 27/4 anh Đinh Văn Sáng (24 tuổi, là em chồng của chị Yến) từ Hà Tĩnh vào thăm hai mẹ con chị Yến.

Đến chiều 1/5, Hà đến phòng chị Yến chơi và ở lại ăn cơm. Lúc này, anh Sáng đang có mặt tại đây nên thấy bực tức vì thấy chị dâu mình có quan hệ bất chính với người khác nên anh đã dùng một khúc cây dài gần 1 mét đánh trúng đầu của Hà.

Xảy ra xô xát, chị Yến xông vào can ngăn nhưng anh Sáng tiếp tục lao vào nhà vệ sinh đánh vào mặt Hà. Sau đó, Hà chạy vào gian bếp lấy một con dao Thái lan dài 21cm bỏ vào túi quần và điện thoại cho Trần Văn Điện đến trợ giúp. Nghe thấy bạn bị mình bị đánh, Điện rủ thêm 3 người bạn đi cùng.

Khi đến, Điện dùng tay đẩy và đánh anh Sáng, còn Hà dùng dao đâm một nhát trúng vào vai anh Sáng. Hoảng sợ, anh Sáng bỏ chạy ra ngoài đường thì Hà tiếp tục cầm dao truy sát, đâm thêm một nhát xuyên thấu ngực khiến nạn nhân ngã gục, chết tại chỗ.

Tại phiên xét hỏi, Hội đồng xét xử đã làm rõ các tình tiết và tội danh của các bị cáo. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tiến Hà (33 tuổi) 17 năm tù về tội “Giết người”; bị cáo Trần Văn Điện (26 tuổi, đều quê Hà Tĩnh) 18 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Nam Phong