Ngày 22/3, TAND tỉnh Kon Tum xét đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Ngọc Liên Ngân (31 tuổi, trú tại phường Thắng Lợi, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo quy định tại Điều 174 BLHS.

leftcenterrightdel
 Bị cáo Trần Ngọc Liên Ngân tại phiên tòa. 

Theo cáo trạng, Ngân nguyên là nhân viên một ngân hàng có chi nhánh ở Kon Tum. Từ năm 2016 đến tháng 1/2020, để có tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân, Ngân đã đưa ra thông tin gian dối để lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người khác rồi đem đi sang nhượng hoặc cầm cố.

Không chỉ vậy, Ngân còn nói rằng có khách cần tiền đáo hạn ngân hàng và đưa ra lãi suất hấp dẫn để vay tiền của nhiều người, lấy khoản vay sau để trả tiền lãi và tiền gốc cho khoản vay trước để tạo sự tin tưởng.

Tổng cộng, Ngân đã chiếm đoạt của các nạn nhân trên 25 tỉ đồng. Trong đó, người bị chiếm đoạt nhiều nhất là gần 16 tỉ đồng, người thấp nhất là 800 triệu đồng.

Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Liên Ngân mức án tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”./.

Nguyễn Chính