Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 9/2023, Hồ Ngọc Lâm và vợ là chị Ngô Thị Phương (SN 1995, trú huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) thường xảy ra mâu thuẫn do Lâm nghi ngờ chị Phương có mối quan hệ với người đàn ông khác.

Đến cuối tháng 9/2023, Lâm và chị Phương lại xảy ra cãi nhau nên chị Phương bỏ nhà đi khoảng 1 tuần. Đến sáng 1/10/2023, chị Phương điện thoại cho Lâm nhờ đến chợ Miếu Bông (TP Đà Nẵng) chở chị Phương về nhà.

Sau đó, Lâm và chị Phương cùng uống bia và nói chuyện với nhau tại phòng trọ. Đến 14h cùng ngày, chị Phương nghỉ uống bia và nói đi cắt tóc.

leftcenterrightdel
 Bị cáo Lâm tại phiên tòa xét xử. (Ảnh: LT)

Lúc này, Lâm nảy sinh ý định giết chị Phương rồi tự tử nên đi đến phòng trọ của bà Bùi Thị M. (SN 1954, là mẹ của Lâm, cạnh phòng trọ của Lâm) lấy 1 con dao đem về giấu dưới thùng bia và tiếp tục ngồi uống bia một mình.

Chị Phương đến quán cắt tóc nhưng thấy nhiều người nên quay về và lên giường nằm cạnh con trai là cháu Hồ Ngọc Anh K. (SN 2015) để ngủ. Lâm cầm dao đến đâm nhiều nhát vào người chị Phương.

Chị Phương cố đẩy Lâm ra nhưng không được, cháu K. thấy vậy la lớn “Hai ơi, ba đâm mẹ kìa". Cháu Hồ Thị Thùy D. (SN 2011, con gái của Lâm và chị Phương) đang ở phòng trọ của bà M. nghe tiếng la hét của chị P. và cháu K. nên cùng bà M. và chị Hồ Thị D. (SN 1977, chị gái của Lâm) chạy sang.

Thấy Lâm đang cầm dao đâm chị Phương nên bà M. và chị D. vào can ngăn, kéo Lâm về phía cửa phòng. Lâm vùng ra, kéo đẩy hai người ra ngoài, chốt cửa phòng lại rồi chạy về phía chị Phương.

Lúc này, cháu D. nhặt dao ném vào bụi cây trước phòng trọ, chị Phương vùng bỏ chạy ra đường luồng phía sau phòng trọ thì bị Lâm chạy theo nắm chân kéo lại đồng thời lấy kéo ở bếp đâm liên tiếp vào người chị Phương.

Khi chị Phương bất tỉnh, Lâm dùng kéo tự đâm vào bụng mình nhưng được mọi người ngăn cản kịp thời và đưa vào bệnh viện cấp cứu. Kết quả xác định, chị Phương bị đâm 20 nhát vào cơ thể và tử vong, Lâm bị thương.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đại diện VKS công bố. Trong vụ án này, Hồ Ngọc Lâm phạm tội vì động cơ đê hèn.

HĐXX TAND TP Đà Nẵng tuyên Hồ Ngọc Lâm mức án chung thân về tội “Giết người”.

 

PV