Tại tòa, bị cáo Thành không thừa nhận hành vi chống người thi hành công vụ. Tuy nhiên, căn cứ vào hồ sơ vụ án và diễn biến phiên tòa thì hội đồng xét xử xác định cáo trạng truy tố là đúng người, đúng tội, không oan sai.

leftcenterrightdel
Bị cáo Lê Chí Thành trả lời trước tòa

Theo nội dung vụ án, ngày 20/3/2021, Thành lái ô tô vi phạm giao thông nên bị tổ tuần tra đội Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc dừng xe, kiểm tra. Lúc này, nam bị cáo xuất trình giấy phép lái xe, đăng kiểm bản photo nên không được chấp nhận.

Cảnh sát xác định Thành vi phạm các lỗi: không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu; không xuất trình giấy tờ tùy thân khi được yêu cầu; không có giấy đăng ký xe nên quyết định tạm giữ ô tô.

Bị cáo Thành không đồng ý. Khi xe cẩu đến đưa ô tô vi phạm về trụ sở, người này ngồi trước đầu xe của mình cản trở. Sự việc kéo dài gần 4 tiếng.

Trong khoảng thời gian làm việc với Cảnh sát, Thành lấy điện thoại livestream phản đối các yêu cầu của lực lượng chức năng và kêu gọi cộng đồng mạng chia sẻ thông tin trên.

Bị cáo Lê Chí Thành được biết đến khi lên mạng xã hội nhận là người chống tham nhũng, tiêu cực và thường nói về các "án oan". Anh này gây chú ý khi đăng tải các video "giám sát Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ"…/.

Tuấn Anh