leftcenterrightdel
 Nghi can Dương Thành Trung tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo đó, Trung khai đã cất giấu 3 khẩu súng quân dụng và hơn 100 viên đạn tại các vị trí như trên trần nhà, trong chuồng chó để tránh bị người lạ phát hiện.

Như BVPL đã thông tin trước đó, vào khoảng 14h ngày 4/4, anh Trương Văn An (19 tuổi, ngụ số nhà B13, đường Hàn Thuyên) vừa dắt xe máy ra khỏi cửa thì bất ngờ bị trúng đạn ở bàn tay trái. Thấy con bị nạn, ông Trương Công Bình (62 tuổi, bố anh An) chạy ra băng bó vết thương cho con cũng bị trúng đạn ở bàn tay phải.

Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét căn nhà B14, bên cạnh nhà của các nạn nhân và phát hiện 3 khẩu súng quân dụng, hơn 100 viên đạn cùng nhiều dao, kiếm, mã tấu. Căn nhà này được Trần Minh Tuấn (43 tuổi, quê quán Hà Nội) thuê để ở cùng 6 đối tượng khác.

Tuy nhiên, sau khi khám nghiệm hiện trường và triển khai các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, lực lượng chức năng xác định, nghi can gây ra vụ nổ súng trên là Trần Minh Khánh 36 tuổi, ngụ TP Đà Lạt).

Khi làm việc với công an, Khánh thừa nhận hành vi dùng súng hơi mua qua mạng bắn về phía căn nhà số B14 gây thương tích cho cha con ông Bình. Đồng thời, Khánh cho biết mình không liên quan đến nhóm người ở nhà ông Tuấn.

Dù không liên quan đến việc gây thương tích cho cha con ông Bình. Tuy nhiên, các đối tượng Trần Minh Tuấn (43 tuổi) và Nguyễn Anh Dũng (31 tuổi, cùng trú tại Hà Nội) đã bị Công an TP Đà Lạt khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam đối về tội “Chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự”.

Bên cạnh đó, công an còn khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Việt Anh (28 tuổi, trú Hà Nội) và Tô Mạnh Huy (30 tuổi, trú Hải Phòng) về tội “Không tố giác tội phạm”. Tất cả các đối tượng trên đều tạm trú tại số nhà B13 (khu quy hoạch Hàn Thuyên, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). Riêng Dương Thành Trung bỏ trốn và bị phát lệnh truy nã.

Nam Phong