Nhằm ngăn chặn thông tin không đúng sự thật về dịch COVID-19, ngày hôm qua 1/4, Công an huyện Bắc Mê đã  phối hợp với Phòng Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hà Giang làm việc với nhiều người sử dụng mạng xã hội đưa tin sai sự thật về dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, các trường hợp bị xử lý là L.T.T.B (SN 1996), T.T.H (SN 1997), cùng trú tại xã Yên Định; N.V.C (SN 1994), trú tại xã Yên Cường; L.V.P (SN 1987), trú xã Minh Ngọc; L.T.T (SN 1971), là giáo viên xã Minh Ngọc; N.Q.V (SN 1979), là giáo viên xã Minh Ngọc; N.M.P (SN 1970 tuổi), là giáo viên xã Minh Ngọc và V.T.T (SN 1977), là giáo viên xã Yên Định.

leftcenterrightdel
 
Các đối tượng đưa tin sai sự thật về dịch COVID-19.Ảnh: CAHG

Trong các ngày từ 27 đến 29/3, các đối tượng trên đã sử dụng tài khoản Facebook và Zalo cá nhân của mình đang tải thông tin có các nội dung như: “Toang thật rồi ông giáo ạ”, “Nghe nói trên Bắc Mê có một người đã dính covid – 19 rồi, các bác ạ…”.

Những thông tin trên đã gây hoang mang trong dư luận, Công an huyện Bắc Mê đã tiến hành xác minh tất cả những tin tức như trên là không đúng, không có thật.

Tại cơ quan Công an, những người này khai nhận những nội dung trên là tự soạn, rồi chia sẻ cho mọi người trong nhóm rồi cùng đăng lên Facebook cá nhân của mình, mục đích là để câu like, gây sự chú ý của mọi người.

Xét tính chất, mức độ vi phạm của các đối tượng, cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt mỗi trường hợp từ 10 triệu đến 12,5 triệu đồng theo điểm a, khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013 NĐ – CP của Chính phủ.

Xuân Hưng