Theo kết quả điều tra ban đầu, nhiều năm qua Văn Đức Liên tự nhận chữa “căn” (bệnh do phụ nữ bị “người âm” đeo bám nên không có người yêu) và chữa cho trẻ em có chứng khó ngủ, khóc đêm.

Cho rằng mình bị “vong theo”, một cô gái tại Quảng Nam đã tìm đến “thầy” Liên để được chữa. Trong khoảng thời gian từ tháng 3/2021 đến tháng 9/2021, lợi dụng việc chữa “căn”, đối tượng Văn Đức Liên đã nhiều lần quan hệ tình dục khiến cô gái 21 tuổi này mang thai. Được biết, đối với phụ nữ, khi chữa căn, đối tượng Văn Đức Liên buộc “người bệnh” phải cởi bỏ hết trang phục.

leftcenterrightdel
 Bị can Văn Đước Liên. Ảnh: CA.

Từ năm 1990 đến nay, Văn Đức Liên tự học đạo “Năm Ông” rồi dùng các tập vở ghi chép các câu kinh, chú và vẽ các hình bùa phép. Sau đó, đối tượng Liên rèn một con dao gọi là “dao lệnh”, tự đặt thợ làm một con dấu mực đỏ in hình một người ngồi khoanh gối lại gọi là “ấn”, mua một chuỗi hạt, gồm nhiều hạt nhựa và gỗ được xâu lại với nhau. Liên để tất cả các thứ này cạnh bàn thờ ở trong nhà và gọi khu vực này là “điện”.

Khi có người đến nhờ chữa bệnh, Liên niệm kinh chú để “người âm” nhập vào người, lên đồng rồi bắt mạch, phán bệnh, vẽ bùa chú đốt bỏ vào một chai nước cho “người bệnh” uống, vẽ bùa bắt mang theo người. Đối với phụ nữ, ông này cũng vẽ bùa, đốt vào ly nước cho "bệnh nhân" uống, sau đó dùng “dao lệnh” đập lên người làm phép, bắt "bệnh nhân" cởi bỏ trang phục để xoa thuốc lên người.

leftcenterrightdel
Tang vật liên quan đến vụ án. Ảnh: CA. 

Nhận được thông tin đối tượng Văn Đức Liên lợi dụng việc “chữa căn” để làm cô gái 21 tuổi mang thai, Công an huyện Thăng Bình đã vào cuộc điều tra và khởi tố Liên về tội “Cưỡng dâm” theo Điều 143 BLHS 2015. Ngoài ra, Công an huyện Thăng Bình đã tham mưu Chủ tịch UBND huyện xử phạt hành chính Văn Đức Liên vì hành vi hành nghề mê tín dị đoan.

X.N