Chiều 22/9, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa tiến hành di lý đối tượng Trịnh Thu Trang (33 tuổi, trú phường Thành Nhất, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) từ TP. Hải Phòng về đơn vị để điều tra về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

leftcenterrightdel
Đối tượng Trang đã được di lý từ Tp. Hải Phòng, về tại cơ quan Công an tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra làm rõ.. 

Thông tin ban đầu cho biết, vào năm 2015, Trang cùng chồng thành lập Công ty TNHH TMDV phân phối Bảo Nguyên, do Trang làm Giám đốc. Sau khi thành lập, công ty của Trang hoạt động trong lĩnh vực phân phối thuốc lá cho một số đối tác ở TP.HCM, Khánh Hoà.

Để có vốn kinh doanh, trong các năm 2016 và 2017, Trang đã đứng ra cầm cố nhà, đất, vay ngân hàng và một số cá nhân khác với tổng số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên, đến thời hạn trả nợ, công ty của Trang không còn khả năng để thanh toán.

Cuối năm 2017, do không chịu được áp lực, chồng của Trang đã treo cổ tự tử, còn Trang bỏ trốn khỏi địa phương. Nhận được đơn tố cáo của các bị hại, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc điều tra và tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trịnh Thu Trang.

Do Trang đã bỏ trốn khỏi địa phương nên ngày 6/9/2018 Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định truy nã đặc biệt trên toàn quốc. Căn cứ vào các đặc điểm nhận dạng mà Công an tỉnh Đắk Lắk công bố, Công an TP.Hải Phòng đã bắt được Trang khi đang lẩn trốn tại nhà một người thân ở xã An Đồng (huyện An Dương, TP. Hải Phòng) và giao cho Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Chính Cương