leftcenterrightdel
 
Đây là kết quả khảo sát vừa được Chủ tịch phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Công ty kiểm toán hàng đầu thế giới PWC, ông Raymond Chao, thông báo trong bối cảnh Đông Nam Á đang trở thành khu vực có tiềm năng mang lại lợi tức đầu tư tốt nhất.

Phát biểu với báo chí, ông Raymond Chao cho biết: "Chúng tôi khảo sát các giám đốc điều hành (CEO) khắp khu vực để biết nơi nào họ muốn đầu tư trong 12 tháng tới. Và năm thứ hai liên tiếp, Việt Nam nằm trong những điểm đầu tư hàng đầu".

Theo kết quả khảo sát mới nhất của Diễn đàn Tài chính châu Á, Đông Nam Á đang vượt Trung Quốc trở thành khu vực nhiều khả năng mang lại lợi tức đầu tư tốt nhất năm 2019 trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Washington và Bắc Kinh gây ảnh hưởng đáng kể tới nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này. 

Theo khảo sát, khoảng 39% số nhà đầu tư được hỏi đánh giá Đông Nam Á là khu vực đem lại lợi tức đầu tư tốt nhất, trong khi 35% và 16% lần lượt lựa chọn Trung Quốc và Mỹ xét ở tiêu chí này. Tỷ lệ ý kiến nhận định Trung Quốc là điểm đến mang lại lợi tức đầu tư tốt nhất đã giảm đáng kể so với mức 55% ghi nhận trong cuộc khảo sát tương tự hồi năm ngoái.

Theo thống kê mới đây, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào các nước thuộc Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đã tăng lên mức kỷ lục 137 tỷ USD trong năm 2017, cao hơn 14 tỷ USD so với năm 2016. Một báo cáo tháng 11/2018 cho thấy 3 quốc gia thành viên ASEAN, gồm Việt Nam, Indonesia và Singapore, chiếm tới 72% dòng vốn FDI.
Theo TTXVN