Liên quan tới vụ án nêu trên, hiện tại, Công an TP HCM đang truy tìm một phụ nữ tên Huỳnh Thị Ngọc Cẩm (SN 1971, ngụ phường 2, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh).

Theo thông tin từ cơ quan Công an cho biết, Nguyễn Tấn Thiếu Phong, nhân viên Ngân hàng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong việc thực hiện các thủ tục cho vay, giải ngân đối với hợp đồng cho vay hạn mức vào ngày 8/1/2018 giữa ngân hàng và ông Trần Văn Nhì để chiếm đoạt 4 tỉ đồng.

Trong các khoản tiền này, có 2 tỉ đồng do Phong lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm thủ tục để Ngân hàng giải ngân chuyển khoản vào tài khoản của Nguyễn Thị Thúy Vy (chị ruột Phong) vào ngày 8/6/2018 để chiếm đoạt. Sau đó, từ tài khoản của Vy chuyển tiếp cho 680 triệu đồng vào tài khoản của Cẩm với nội dung “Tâm chuyển tiền mua đất Long An cho chị Cẩm.

Qua điều tra, cơ quan Công an xác định Cẩm có liên quan đến vụ án. Tuy nhiên, hiện người này đã rời khỏi địa phương (không rõ nơi cư trú).

Công an TP HCM đề nghị người tên Huỳnh Thị Ngọc Cẩm sớm ra Công an trình báo để xử lý vụ án nghiêm theo quy định pháp luật. 

Thiên Bình