Sáng 21-12, UBND TP Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến công tác quý IV-2018 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung chủ trì hội nghị, lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo chủ chốt các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn tại các điểm cầu trực tuyến.

Để phục vụ mọi người dân Thủ đô đón Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 yên vui, an toàn, UBND thành phố đã có kế hoạch chỉ đạo các ngành, các cấp thực hiện chu đáo công tác an sinh xã hội, tặng quà người có công, gia đình thuộc diện hộ nghèo, người cao tuổi, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; các tổ chức, cá nhân tiêu biểu; cán bộ, chiến sĩ, người lao động trực Tết... Tổng số đối tượng dược nhận quà Tết là hơn 864 nghìn người với kinh phí gần 377 tỷ đồng...

leftcenterrightdel
 Hà Nội triển khai nhiều biện pháp đồng bộ đảm bảo an toàn dịp Tết nguyên đán

UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Công an thành phố xây dựng và triển khai kế hoạch về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện lớn của đất nước, nhất là Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn thành phố (từ ngày 16/11/2018 đến 15/2/2019).

Đợt cao điểm được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn chuẩn bị từ ngày 16/11 đến 15/12/2018 và giai đoạn tấn công từ ngày 16/12/2018 đến 15/2/2019. Những mục tiêu, nhiệm vụ và chỉ tiêu cụ thể đã được giao chi tiết đến từng lực lượng, từng đơn vị.

Đáng chú ý, Công an thành phố sẽ triển khai cao điểm truy quét "tín dụng đen" theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, góp phần bình ổn giá cả thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Bên cạnh đó, Công an các cấp sẽ triển khai các giải pháp, biện pháp đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tập trung triệt phá các ổ nhóm tội phạm có tổ chức, các ổ nhóm lưu manh chuyên nghiệp, côn đồ, bảo kê, siết nợ, đòi nợ thuê, đâm thuê, chém mướn, sử dụng hung khí, vũ khí "nóng" để gây án...

Thành phố cũng tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tổng kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

leftcenterrightdel
 Triển khai cao điểm truy quét "tín dụng đên" để đảm bảo an ninh trật tự (ảnh mình họa)

Về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, thành phố đã ban hành Kế hoạch 117/KH-BATGT (ngày 6/12/2018) triển khai đợt cao điểm trong thời gian trước, trong, sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân năm 2019.  

Mục tiêu của kế hoạch là tiếp tục kiềm chế tai nạn giao thông, giảm từ 5% đến 10% trên cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm trước; không để xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông. Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu trên địa bàn quản lý gia tăng tai nạn giao thông.

Hà Nhân