Ngày 22/4, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 100 triệu đồng đối với một công ty chuyên sản xuất khẩu trang y tế có nhiều vi phạm.

leftcenterrightdel
Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra tại Công ty Thùy Tiên.  

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, ngày 10/4, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã tiến hành kiểm tra hoạt động sản xuất khẩu trang y tế tại Công ty TNHH Đầu tư phát triển Thùy Tiên (Công ty Thùy Tiên) (địa chỉ tại số 75 Nay Der, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột) do bà Nguyễn Thị Thùy Nga (37 tuổi) làm Giám đốc.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện Công ty Thùy Tiên sản xuất khẩu trang có nhiều vi phạm nên đã lập biên bản, thu giữ 50.000 cái khẩu trang y tế. Sau đó, Công an TP Buôn Ma Thuột đã chuyển giao hồ sơ cho Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk để xử lý theo thẩm quyền.

leftcenterrightdel
Sau đó, cơ quan chức năng đã lập biên bản thu giữ 50.000 cái khẩu trang của Công ty Thùy Tiên để xử lý theo quy định.  

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk kết luận, Công ty Thùy Tiên đã có các hành vi vi phạm gồm: Kinh doanh trang thiết bị y tế không có số đăng ký lưu hành, không có giấy phép nhập khẩu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc không có giấy chứng minh rõ nguồn gốc xuất xứ; sản xuất trang thiết bị y tế không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất trang thiết bị y tế theo quy định của pháp luật.

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đề nghị UBND tỉnh xử phạt Công ty Thùy Tiên tổng mức phạt vi phạm hành chính là 100 triệu đồng.

Đồng thời, công ty này còn bị tạm giữ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bị thu hồi 50.000 cái khẩu trang y tế để xử lý theo quy định./.

Nguyễn Chính