Ngày 17/10, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Tư vấn - Thiết kế - Xây dựng – Thương mại Phú Thành, trụ sở tại TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Hình thức phạt tiền, mức phạt 400 triệu đồng.

Công ty Phú Thành đã tự ý thay đổi phương án sử dụng phế liệu nhập khẩu, không tiếp tục sản xuất tại cơ sở mà chuyển giao phế liệu cho đơn vị khác mà không có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền.

Hành vi của Công ty Phú Thành đã vi phạm điểm đ, khoản 2 Điều 25, Nghị định 155/2016/NĐ-CP, ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường.

leftcenterrightdel
Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đối với hành vi vi phạm của Công ty Phú Thành. 

Trước đó, ngày 21/9/2018, đoàn công tác của Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Phú Yên tiến hành kiểm tra tại Cơ sở tái chế hạt nhựa từ phế liệu của Công ty Phú Thành tại thôn Long Phụng, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, Phú Yên.

Thời điểm kiểm tra, Công ty báo cáo đã nhập 3.333 tấn phế liệu và đã sản xuất hết số phế  liệu này, trong đó sản xuất tại Cơ sở tái chế hạt nhựa của Công ty là 1.033 tấn. 2.300 tấn còn lại Công ty hợp đồng với Công ty CP Môi trường xanh Thành Tài để gia công.

Hành vi của Công ty Phú Thành đã được các cơ quan chức năng về môi trường tỉnh Phú Yên phối hợp chính quyền địa phương lập biên bản vi phạm hành chính.

Công ty Phú Thành được hưởng tình tiết giảm nhẹ là vi phạm lần đầu và thành khẩn báo cáo.

Văn Nguyễn