Ngày 13/8 Tổng cục Quản lý thị trường TP HCM cho biết đơn vị vừa phối hợp lực lượng Công an kiểm tra container chứa hàng hóa dừng đậu trong khuôn viên kho 601 nằm trên quốc lộ 1, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Lực lượng chức năng phát hiện nhiều kiện hàng bên ngoài không có thông tin tên/số điện thoại chứa 13.828 máy tạo oxy, dụng cụ đo nồng độ oxy trong máu, vỏ chai đựng oxy… 

Phần lớn số hàng hóa này do Trung Quốc sản xuất, không có nhãn phụ tiếng Việt, không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp, trong đó một số mặt hàng mang nhãn hiệu được bảo hộ tại Việt Nam có dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp.

leftcenterrightdel
 Các kiện hàng tại kho 601 bị thu giữ.

Tổng giá trị lô hàng ước tính hàng tỉ đồng. Lực lượng chức năng cho biết đã theo dõi xe container đầu kéo biển số 51D-044.47 chở hàng vào kho tại địa chỉ 601-603-605 Quốc lộ 1A, phường An Lạc, quận Bình Tân, phát hiện số lượng hàng hóa nhập lậu “khủng” này.

Cùng ngày, Đội QLTT số 14, Cục QLTT TP HCM cho biết đã phát hiện kho hàng khác kinh doanh thiết bị y tế các loại do Trung Quốc sản xuất có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam; không có số lưu hành và hóa đơn, chứng từ.

Cụ thể lực lượng chức năng kiểm tra Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Tín Thực, địa chỉ số 550 đường Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú do bà Vũ Thị Thơm là người đại diện pháp luật.

Cục QLTT TP HCM đã lập biên bản tạm giữ 80 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 và 36 máy đo nồng độ oxy trong máu có dấu hiệu vi phạm. Vụ việc đang được tiếp tục thẩm tra, xác minh và xử lý./
Tuấn Anh