Ngày 3/12, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng cho biết dự báo nhu cầu hàng hóa Tết Giáp Ngọ sẽ tăng khoảng 20% so với Tết Quý Tỵ. Các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trong chương trình bình ổn thị trường có nguồn cung từ các đơn vị tham gia bình ổn (chiếm 30-40% thị phần); ba chợ đầu mối nông sản thực phẩm chiếm 40-50% thị phần; riêng mặt hàng rau, củ quả, thủy hải sản chiếm 60-70% thị phần, các đơn vị khác 10-20%.

 


Tổng giá trị hàng hóa các doanh nghiệp chuẩn bị cho sản xuất, dự trữ trong hai tháng trước và sau Tết Giáp Ngọ 2014 tăng 40% so với Tết Quý Tỵ 2013; trong đó tổng giá trị hàng hóa chuẩn bị bình ổn thị trường Tết Giáp Ngọ tăng 62% so với Tết năm ngoái. Lượng hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu do các đơn vị tham gia bình ổn dịp Tết tăng 1,5-2 lần so với kế hoạch TP giao và tăng bình quân 67% so với Tết Quý Tỵ. Các mặt hàng trong các chương trình bình ổn được phân phối thông qua 3.281 điểm bán (tăng 219 điểm so với năm 2013). Ngoài ra, TP còn tổ chức 665 chuyến bán hàng lưu động; giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trong chương trình bình ổn đảm bảo ổn định…

 

Theo PNO

.