leftcenterrightdel
Ảnh minh hoạ. 

UBND TP HCM vừa có thông báo về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP HCM. Thông báo cho hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu trong bối cảnh đã 14 ngày thành phố không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng. Việc mở cửa một số dịch vụ nhằm thực hiện mục tiêu kép chống dịch hiệu quả và phát triển kinh tế.

Cụ thể, các hoạt động du lịch, giao thông vận tải, dịch vụ ăn uống; siêu thị, trung tâm thương mại; bảo tàng, di tích, thư viện, phòng đọc sách; tập luyện của đơn vị thể dục thể thao... được hoạt động trở lại. Các nơi này phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu một mét. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người trở lên cùng một lúc.

Những lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới gồm: quán bar, vũ trường, pub, beer club, karaoke, các cơ sở thể thao trong không gian kín (gym, fitness, bida, yoga..). Người dân thành phố tiếp tục áp dụng biện pháp 5K, đeo khẩu trang nơi công cộng, rửa tay sát khuẩn, đảm bảo vệ sinh cá nhân.

Riêng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo được tổ chức nhưng không tụ tập quá 50 người cùng một thời điểm; đảm bảo các biện pháp phòng dịch, khoảng cách giữa 2 người từ một mét trở lên.

Các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động từ 20 người trở lên ở cơ sở tôn giáo, thờ tự cũng phải dừng để phòng chống dịch.

Liên quan đến các ca bệnh ở sân bay Tân Sơn Nhất, thành phố đã tổ chức nhiều biện pháp khẩn cấp nhằm kiểm soát dịch. Đến nay tất cả điểm phong tỏa được gỡ do tình hình ổn định.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, đến nay thành phố ghi nhận tổng cộng 210 ca COVID-19, trong đó 194 trường hợp khỏi bệnh, 16 người đang điều trị. Hiện 1.311 người cách ly tập trung, 376 người cách ly tại nhà và nơi lưu trú./.

Hương Trà