Từ lòng heo thối, gà bơm nước, măng ngâm hóa chất, tôm sú bơm tạp chất... cho thấy các thương lái, cơ sở kinh doanh thực phẩm bẩn, vì lợi nhuận đang có hành vi kinh doanh thiếu đạo đức, bất chấp sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng (NTD).

 

Từ thực phẩm bẩn, ôi thối, có màu đen xám và nồng nặc mùi, nhưng với công nghệ làm trắng bằng công thức được hướng dẫn từ các “chuyên gia” tại chợ hóa chất Kim Biên, nhanh chóng trở thành thực phẩm “sạch và tươi ngon”.

Nhưng đó là những việc giết người thầm lặng. Theo một chuyên gia, nếu sử dụng chất SO2 quá liều lượng để tẩy mùi thịt heo ôi thối sẽ tạo ra chất hydro sunfua (H2S), rất độc hại đối với cơ thể con người. Chưa kể thịt ôi thiu có sự phân hủy mạnh tạo ra các chất NH3, amin tự do, phenol... cũng độc hại không kém. Trong thịt còn có chất béo trong quá trình phân hủy cùng hóa chất tạo ra chất peroxit, các oxyaxit, aldehit, hydro sunfua... làm cho người ăn phải loại thịt này dù chỉ một lần cũng có nguy cơ bị ngộ độc.
 

Theo Người tiêu dùng

.