Sau dịp Tết Nguyên đán, thời tiết nắng ấm tạo điều kiện cho các loại rau phát triển với nguồn cung dồi dào, khiến giá các mặt hàng rau xanh giảm mạnh. Trong khi đó, giá của các loại thịt gia súc, gia cầm và cá lại được giữ ở mức ổn định do không có sự gia tăng đột biến về nhu cầu đồng thời giá thành thu mua đang ở ngưỡng thấp.

 


Bên cạnh thịt thì các loại cá cũng đang có mức giá ổn định. Cá chép to loại trên 1kg có giá từ 60.000 – 65.000 đồng/kg, cá trắm to có mức giá từ 63.000- 65.000 đồng/kg, cá rô phi dao động từ 40.000-50.000 đồng/kg, cá mè có giá dao động từ 55.000-60.000 đồng/kg...

Đa số các tiểu thương cho rằng, giá thực phẩm tươi sống ở chợ không có sự biến động về giá do thị trường cung-cầu ổn định. Bên cạnh đó giá các loại thịt gia súc, gia cầm tại các tỉnh chăn nuôi lớn đang giảm mạnh vì vậy tiểu thương tại các chợ cũng không tăng giá các mặt hàng.

Theo cô Trần Thị Phương, tiểu thương bán thịt tại chợ Đại Từ cho biết: “Giá thịt lợn vẫn ổn định từ trước và sau Tết. Nguyên nhân chủ yếu do giá thịt lợn hơi vẫn ở mức thấp, khoảng 35.000 – 40.000/kg tùy vào chất lượng thịt. Tại các cơ sở chăn nuôi giá chưa ổn định lên xuống theo từng ngày vì vậy các tiểu thương vẫn duy trì mức giá thịt bán ra thị trường.”

Giá các loại thực phẩm giảm và ổn định là niềm vui lớn cho các bà nội trợ. Chị Nguyễn Thị Thảo (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Giá thành của các loại thực phẩm giảm khiến cho mức chi tiêu của gia đình cũng được tiết kiệm đáng kể. Trước ra chợ đều phải eo hẹp chi tiêu bởi nhiều khi rau xanh còn đắt hơn thịt rất nhiều. Bây giờ bữa cơm của gia đình được đầy đủ hơn mà không tốn thêm khoản chi phí nào.”

Ngoài rau xanh và thịt thì các loại hoa quả cũng đang có xu hướng giảm giá. Các loại táo, ổi có mức giá giao động từ 12.000 – 25.000 đồng/kg, các loại cam như cao Hà Giang dao động khoảng 10.000 – 15.000 đồng/kg, xoài Mộc Châu cũng có mức giá dao động từ 20.000-35.000 đồng tùy thuộc vào kích cỡ và chất lượng quả…/.
 

Theo Vũ Hương/Vietnam+

.