Theo đó, vào rạng sáng ngày 2/12 Công an huyện Đức Thọ phối hợp với các lực lượng chức năng bắt được 3 chiếc tàu khai thác cát trái phép tại xóm 10, xã Trường Sơn (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh).

 

leftcenterrightdel
 Một trong ba chiếc tàu khai thác Cát trái phép đã bị chìm chưa rõ nguyên nhân
 

Tại thời điểm lực lượng chức năng đang xử lý vi phạm thì người dân địa phương kéo đến rất đông, la ó đòi giữ tàu và xử lý. Khiến một trong ba tàu cá bị phát hiện khai thác cát trái phép bị chìm. Tuy nhiên, "Lúc đó gần 4h sáng, sương mù dày đặc nên chưa thể khẳng định được tàu bị chìm là do dân đốt phá hay là do mắc cạn". ông Anh thông tin thêm.

Được biết, chiếc tàu vận tải khai thác cát bị chìm có tải trọng 100 tấn là của anh Trần Văn Cường, biệt danh "Cường Nhọn" .

leftcenterrightdel
Cơ quan điều tra Công an huyện Đức Thọ đang tiến hành xác minh và làm rõ vụ việc. 

Theo một nguồn tin khác cho hay, do trên địa bàn nạn “cát tặc” thường xuyên hoạt động vào ban đêm gây náo loạn, gây ồn ào mất trật tự cả khu vực ven sông, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân sông hai bên vờ sông dẫn đến bức xúc của người dân địa phương. Nên khi nghe thông tin tàu cát bị cơ quan chức năng bắt người dân đã kéo đến đốt phá một chiếc tàu đang khai thác, quá trình đốt phá đã khiến tàu cát này bị chìm xuống sông.

Hiện, cơ quan điều tra Công an huyện Đức Thọ đang tiến hành xác minh và làm rõ vụ việc.

Đặng Thuỳ- Trần Anh