Phá hủy hệ thần kinh và muôn vàn biến chứng khác là tác hại mà loại sứa giả tẩm hóa chất độc hại có thể gây nên cho người tiêu dùng.

 

 

Hãy bảo vệ chính mình

 

Trước nguy cơ hàng tấn sứa giả làm từ hóa chất độc hại đổ vào nước ta, người tiêu dùng cần chuẩn bị những kinh nghiệm nhất định cho loại thực phẩm này. Anh Nguyễn Minh Sơn, chủ một cửa hàng bán hải sản trên phố Yên Hòa – Hà Nội chia sẻ, việc nhận biết sứa thật giả tuy không khó nhưng đòi hỏi kinh nghiệm của người tiêu dùng.

 

Theo đó, nhìn vào bề ngoài sứa thật sẽ có màu trắng hoặc ngà ngà vàng, hơn thế có mùi nước biển và mùi tanh của sứa tươi. Khi chế biến, sứa thật sẽ có hương vị thơm ngon, đậm đà, ăn rất giòn, không bị cứng. Không chỉ vậy, sứa thật còn có hương vị thơm ngon, khi nhai còn phát ra âm thanh sần sật.

 

Người tiêu dùng có thể phát hiện ra sứa giả nhờ đặc điểm nổi bật nhất của nó là có màu trong suốt, không vị, rất dai. Sứa giả không có màu trắng hoặc vàng nhạt như sứa giả mà có màu trong suốt giống như bột sắn dây nấu lên vậy. Đặc biệt loại sứa này rất dai, thậm chí dùng tay kéo căng cũng không đứt được. Hơn thế sau khi thả vào nước thì độ dai của sứa giả sẽ càng mạnh hơn. Loại sứa này không có mùi tanh của hải sản, khi chế biến cũng không có vị và ăn rất dai, không giòn.

 

Theo VietQ

.