leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng phát hiện số chả đòn sử dụng chất cấm hàn the. (Ảnh: Nghiêm Túc)

Ngày 26/1/2022, Đoàn liên ngành kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm các mùa lễ hội, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tỉnh An Giang cho biết, vừa phát hiện bắt giữ 6.573 kg chả đòn chay nghi vấn sử dụng phụ gia, chất cấm trong chế biến thực phẩm tại cơ sở sản xuất thực phẩm chay H.H (tại ấp Hòa Thượng, xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h30’ ngày 25/1/2022, Đoàn liên ngành kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm các mùa lễ hội, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm chay H.H (huộc thuộc ấp Hòa Thượng, xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) do ông Quách Văn Hiền (SN 1960) làm chủ.

leftcenterrightdel
 Cơ sở sản xuất hàn the H.H. (Ảnh: Nghiêm Túc)

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở của ông Hiền có 176 bao chả đòn chay có tổng trọng lượng 6.573 kg. Qua test nhanh, kết quả dương tính với hàn the (Borax).

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Hiền cho biết, do nhu cầu của thị trường, cơ sở của ông vừa mới hoạt động trở lại gần một tháng nay sau thời gian ngưng sản xuất, đồng thời thừa nhận có sử dụng hàn the trong việc chế biến chả đòn chay.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vụ việc, tạm giữ 6.573 kg chả đòn chay có chứa hàn the và chuyển hồ sơ vụ việc sang Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật./.

Đại Lánh