Quá trình làm việc với đại diện chủ cơ sở, Đoàn công tác xác định, cửa hàng xăng dầu Duy Biên đã có hành vi ngừng bán hàng nhưng không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định. Đội QLTT số 1 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất người có thẩm quyền ban hành quyết định xử phạt theo quy định.

leftcenterrightdel

Hình ảnh được ghi lại tại thời điểm kiểm tra Cửa hàng xăng Duy Biên, phường  Thắng Lợi, TP. Sông Công, tỉnh Thái Nguyên ngày 10/2.

Thực hiện Công điện số 517/CĐ-BCT ngày 28/01/2022 của Bộ trưởng Bộ Công thương về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu; Ý  kiến chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên về tăng cường công tác quản lý địa bàn, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hành chính.

Trước diễn biến của thị trường xăng dầu trong cả nước có nhiều biến động phức tạp, bám sát chỉ đạo của Cục QLTT, các Đội QLTT trực thuộc đã triển khai toàn bộ lực lượng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để thường xuyên giám sát diễn biến hoạt động kinh doanh của các đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn toàn tỉnh. Thông qua hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường Đội QLTT Số 1 đã kết hợp thực hiện tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu; tiến hành ký cam kết đối với đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố Sông Công và thị xã Phổ Yên về thực hiện việc niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết và không găm hàng, đầu cơ hàng hóa trong quá trình kinh doanh.

Để đảm bảo việc cung ứng xăng dầu trên địa bàn ổn định, góp phần đảm bảo cho hoạt động sản xuất của Doanh nghiệp và tiêu dùng của nhân dân, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên đã có Văn bản số 42/CQLTT-TTPC ngày 10/2/2022 đề nghị các thương nhân kinh doanh xăng dầu trên địa bàn đảm bảo nguồn cung phục vụ sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng; giám sát chặt chẽ việc bán lẻ xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ thuộc hệ thống phân phối cam kết việc bán hàng không bị gián đoạn…; đồng thời, Cục QLTT đã chỉ đạo các Đội QLTT trực thuộc chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện công tác tuyên truyền, ký cam kết, giám sát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn quản lý, kịp thời ngăn chặn xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu, góp phần tạo lập môi trường kinh doanh xăng dầu lành mạnh, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

P.V