leftcenterrightdel
 Phát hiện 28.000 lít nhớt tái chế nguy hại trái phép. (Ảnh:CA)

Theo đó, Công an thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận phát hiện và thu giữ 28.000 lít nhớt tái chế trái phép tại trụ sở công ty Tái chế phế liệu ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước do ông Nguyễn Quốc Q. (SN 1988, trú tại thị xã La Gi) là người đại diện theo pháp luật.

Qua kiểm tra, Công an phát hiện và thu giữ 12.000 lít nhớt thải chưa qua xử lý được đựng trong 4 thùng kim loại, 13.000 lít nhớt đã được xử lý, chưng cất chứa trong thùng phi bằng nhựa và 3.000 lít nhớt thải đang được cơ sở đun nấu, chưng cất; đồng thời thu giữ thêm 130 thùng phi nhựa màu xanh bên ngoài in chữ H2S04 98% cùng nhiều công cụ, phương tiện phục vụ cho việc tái chế nhớt thải.

Qua làm việc, chủ sơ sở này cho biết, số nhớt thải trên được thu mua từ các cửa hàng sửa chữa xe máy, garage, trung tâm bảo trì và sửa chữa ôtô... ở các vùng lân cận và vận chuyển về địa điểm trên để chưng cất lại.

Người này cũng thừa nhận hoạt động tái chế nhớt thải của cơ sở là do bản thân đứng ra tổ chức, không được cơ quan có thẩm quyền cho phép về xây dựng và xử lý chất thải nguy hại, không có hồ sơ pháp lý có liên quan và hồ sơ bảo vệ môi trường theo quy định.

Hiện Công an thị xã La Gi đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Mai Phong