Sáng 26/8, nhiều khách hàng mua nền đất của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba kéo đến trụ sở công ty (đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP HCM) đòi tiền mua đất… nhưng không được giải quyết thỏa đáng.

leftcenterrightdel
 Khách hàng căng băng rôn yêu cầu Công ty Alibaba đòi tiền.

Theo ghi nhận của PV, khách hàng phải ngồi chờ gần 1 giờ đồng hồ thì mới được nhân viên Công ty Alibaba tiếp xúc làm việc. Tuy nhiên phía Công ty Alibaba cho rằng, các khách hàng không có đặt lịch hẹn nên không giải quyết.

Anh Nguyễn Phú Quý (khách hàng mua 4 nền đất tại dự án Tân Thành Center City 5  ở xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, cách đây hơn 1 năm, anh ký hợp đồng với Công ty Alibaba để chuyển nhượng 4 lô đất và đã đóng 95% (khoảng 1,5 tỷ đồng) giá trị hợp đồng.

Theo quy định, trong vòng 6 tháng kể từ ngày ký hợp đồng phía công ty phải giao đất hoặc trả lại tiền gốc, lãi. Tuy nhiên, đến nay, đã quá hạn 7 tháng, Công ty Alibaba vẫn chưa thực hiện theo thỏa thuận như hợp đồng. Đây là lần thứ 5 anh Quý đến trụ sở Công ty Alibaba để khiếu nại nhưng vẫn không được giải quyết thỏa đáng.

leftcenterrightdel
Các khách hàng khiếu nại đòi lại tiền tại công ty Alibaba 

Tương tự, anh Phùng Tiến Tài phản ánh, năm 2017 anh ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án Alibaba Long Phước 5 với Công ty Alibaba, giá chuyển nhượng là 366.040.000 đồng. Đến nay anh đã đóng cho công ty 95% giá trị (khoảng 330 triệu đồng) hợp đồng. Theo quy định, trong vòng 6 tháng công ty sẽ giao đất hoặc trả lại tiền gốc, lãi.

Tuy nhiên đến hẹn công ty không bàn giao được đất. Anh khiếu nại công ty hứa sẽ trả lãi phạt chậm, nhưng sau đó công ty không thực hiện mà ra thông báo ngưng trả tiền phạt chậm bàn giao nền với lý do chưa có cơ sở hạ tầng. “Tôi đã rất nhiều lần đến Công ty Alibaba yêu cầu thực hiện hợp đồng nhưng đều phải thất vọng ra về. Công ty Alibaba đang lừa chúng tôi” -  anh Tài nói.

Sáng cùng ngày, Công an phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức đã có mặt để ghi nhận sự việc và lấy thông tin phản ánh của khách hàng về các dấu hiệu "lừa đảo" của Công ty Alibaba./.

Nguyễn Lánh