Nhập nhằng giá sạch!
Cập nhật lúc 15:38, Thứ tư, 15/05/2013 (GMT+7)
Sau khi đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Q.Tân Phú, TP.HCM phát hiện hai cơ sở sản xuất giá đậu xanh có sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, nhiều người tiêu dùng tỏ ra thận trọng khi mua giá. Báo Bảo vệ Pháp luật điện tử, Cơ quan của Viện kiểm sát nhân dân tối cao
Sau khi đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Q.Tân Phú, TP.HCM phát hiện hai cơ sở sản xuất giá đậu xanh có sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, nhiều người tiêu dùng tỏ ra thận trọng khi mua giá.
Ngay lập tức, trên thị trường xuất hiện các điểm “bán giá sạch”. Tại các chợ lẻ, giá được bán từ 10.000 - 12.000đ/kg, riêng “giá sạch” đến 25.000đ/kg. Chị Xuyến bán rau tại chợ Căn cứ 26A (Lê Thị Hồng, Q.Gò Vấp, TP.HCM), cho biết: “Giá đỗ nhà tự ngâm, ủ từ đỗ xanh Bắc bằng lá tre, lá chuối, hoàn toàn không dùng hóa chất nên sạch tuyệt đối. Mỗi ngày chỉ có chừng 8 - 10kg để bán, muốn mua nhiều hơn cũng không có”. Nhiều người tiêu dùng băn khoăn khi mua “giá sạch” nhưng không biết sạch thật sự hay có dùng hóa chất.
Mua hai loại giá để so sánh, chúng tôi nhận thấy loại “giá sạch” có thân trắng nõn, thon dài, rễ tua tủa trông rất bắt mắt; loại còn lại thân mập, tròn, trắng đục. Tại nhiều điểm bán, giá bị úng nước, gãy cọng, chuyển màu vàng nhưng vẫn trưng bảng “giá sạch”. Tình trạng đẩy giá gấp đôi hiện rất phổ biến, mong cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra loại thực phẩm được dùng phổ biến này.
Theo Nguyễn Cẩm
Phụ Nữ TPHCM