Trước thông tin về nghi vấn gạo nhựa xuất hiện ở TP.HCM, ngày 1.10, ông Phạm Văn Dư, Cục phó Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) khuyến cáo người tiêu dùng nên mua gạo có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng.

 


Liên quan đến vấn đề này ông Trần Ngọc Thạch, Viện phó Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long, cho hay nghe mô tả thì rất kỳ lạ vì nếu là gạo thiệt thì khi rang lên không thể có mùi khó chịu và vón cục được.

“Gạo thật khi rang lên có thể cháy đen nhưng có mùi thơm và không vón cục. Nếu được, anh nên gửi mẫu xuống để Viện phân tích. Việc phân tích để biết hàm lượng amilo, tinh bột bao nhiêu %, rồi kích thước hạt gạo, chỉ tiêu sinh lý…”, ông Thạch nói.

Trong hôm nay 1.10, PV đã gửi mẫu gạo cho hai cơ quan trên. Kết quả phân tích sẽ có sau vài ngày.

Ở một diễn biến khác, chị Ngô Hoàng Phương Đông, nhà ở quận Tân Bình (TP.HCM), người phản ánh số gạo nghi pha nhựa, cho biết sau khi sự việc xảy ra chưa có cơ quan chức năng nào liên hệ với chị để làm rõ vụ việc.

 

Theo Thanh Niên

.