leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở kinh doanh vi phạm.

Tại Đà Nẵng, Đội Quản lý thị trường số 6 (QLTT), Cục QLTT Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với hộ kinh doanh L.P.H, địa chỉ tại 265 Nguyễn Công Hoan và địa điểm kinh doanh tại địa chỉ 111/22 Nguyễn Công Hoan, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ,  đã phát hiện hộ kinh doanh đang bày bán hàng hóa là dép có gắn hiệu NIKE, giày có gắn hiệu Crocs (hình) có dấu hiệu là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu NIKE, Crocs (hình) đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Đội QLTT số 6 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số lượng hàng hóa tại 2 cơ sở kinh doanh trên gồm: hơn 1.800 đôi giày, dép các loại  và phối hợp với các chủ thể quyền xác nhận hàng thật - hàng giả để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

leftcenterrightdel
 Sản phẩm giả mạo nhãn hiệu được phát hiện, thu giữ với số lượng lớn.

Còn tại tỉnh Hải Dương, qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ, chiều 12/6, Đội QLTT số 3 phối hợp với Công an huyện Gia Lộc và Công an xã Hoàng Diệu tổ chức kiểm tra đột xuất đối với hộ kinh doanh D.V.T, có địa chỉ tại thôn Phong Lâm, xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc.

Tại hiện trường, Đoàn kiểm tra phát hiện hộ kinh doanh này đang sử dụng khuôn kim loại có đúc nổi nhãn hiệu “NIKE và hình” để sản xuất đế giày mang nhãn hiệu “NIKE và hình”. Kiểm đếm số lượng đế giày đã đúc xong có 5.268 chiếc.

Chủ cơ sở khai nhận đế giầy mang nhãn hiệu “NIKE và hình” được sản xuất với mục đích bán cho các cơ sở sản xuất giày dép để làm ra sản phẩm giày hoàn chỉnh. Cơ sở thực hiện việc sản xuất đế giày mang nhãn hiệu “NIKE và hình” không được sự cho phép của chủ sở hữu nhãn hiệu.

Hiện, toàn bộ tang vật đã bị lực lượng chức năng tạm giữ để xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Nguyễn Anh