leftcenterrightdel
Công an thực hiện thủ tục tố tụng đối với hai bị can. 

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Trốn thuế” xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai liên quan đến 3 nhà thuốc Mẫn Sơn Minh, nhà thuốc Sỹ Mẫn và Công ty TNHH Sơn Minh.

Qua điều tra, Công an tỉnh xác định doanh số mua, bán hàng hóa là dược phẩm, thực phẩm chức năng và dụng cụ y tế các loại trích xuất được từ các phần mềm quản lý bán hàng và dữ liệu lưu trong CPU máy tính so với số liệu kê khai với cơ quan thuế của Công ty TNHH Dược phẩm Sơn Minh, Nhà thuốc Mẫn Sơn Minh và Nhà thuốc Sĩ Mẫn có sự chênh lệch.

Các doanh nghiệp này có hành vi không ghi chép sổ kế toán các khoản thu liên quan đến việc xác định số tiền thuế phải nộp và không xuất hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ, có dấu hiệu trốn thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giá trị gia tăng.

leftcenterrightdel
Lực lượng Công an bao vây, khám xét nhà thuốc Mẫn Sơn Minh. 

Trước đó, ngày 4/12/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã đồng loạt khám xét 3 nhà thuốc tây trên địa bàn TP Biên Hòa gồm: nhà thuốc Sỹ Mẫn (số 136 đường Võ Thị Sáu); nhà thuốc Mẫn Sơn Minh (số 135-137 đường Phan Đình Phùng) và Công ty TNHH Sơn Minh (số 160 đường Phan Đình Phùng).

Qua kiểm tra, các chủ nhà thuốc trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ có liên quan. Lực lượng Công an đã thu giữ số lượng lớn thuốc tây, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc và nhiều giấy tờ có liên quan.

Được biết, nhà thuốc Mẫn Sơn Minh, nhà thuốc Sỹ Mẫn và Công ty TNHH Sơn Minh là một trong những nhà thuốc lớn nhất, phân phối thuốc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng như địa bàn Đông Nam bộ, TP HCM.

Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Lánh - Nam Phong