Người dân dạo gần đây không khỏi hoang mang thậm chí khiếp sợ về nguyên liệu làm bánh trung thu siêu rẻ với tiêu chí 3 không: Không nhãn mác, không ngày sản xuất, hạn sử dụng.

 


Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm theo quy định. Đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm, công bố công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật.

Trên địa bàn thủ đô, Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác thông tin, truyền thông và hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm dùng để làm bánh Trung thu.

Mặt khác, để bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng, UBND TP Hà Nội thành lập các đoàn kiểm tra tại cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, cơ sở đại lý bán buôn, bán lẻ, các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Cụ thể, đoàn 1 do lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn sẽ kiểm tra tại các quận Nam Từ Liêm, Hà Đông, Hoàn Kiếm và hai huyện Thạch Thất, Đông Anh; đoàn 2 do lãnh đạo Sở Công thương làm trưởng đoàn kiểm tra các quận Tây Hồ, Hai Bà Trưng, các huyện Hoài Đức, Thường Tín và thị xã Sơn Tây; đoàn 3 do Sở NN&PTNT làm trưởng đoàn kiểm tra các quận Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân và các huyện Thanh Trì, Gia Lâm, Đan Phượng.

Đợt kiểm tra kéo dài đến ngày 15/9.
 

Theo VietQ

.