Chiều ngày 25/2/2020, Công an huyện Hoài Đức phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 24, Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra bắt quả tang một cơ sở đang sang chiết hàng chục bình gas trái phép tại xã Song Phương, huyện Hoài Đức.

Sau một thời gian khảo sát nắm bắt tình hình diễn biến hoạt động của một nhà xưởng ở mặt đại lộ Thăng Long, thuộc địa bàn xã, lực lượng công an xã Song Phương nhận thấy có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

leftcenterrightdel
Địa điểm sang chiết được quây tôn. 

Sau khi có chứng cứ cơ sở này thực tế là một ổ nhóm hoạt động sang chiết gas trái phép, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, công an xã Song Phương quyết định tiến hành bắt quả tang.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện một chiếc xe bồn chở gas biển số 57K - 4252, nghi chứa gas không rõ nguồn gốc, đang sang chiết vào những bình gas loại 12 kg và 45 kg, thuộc nhiều thương hiệu khác nhau.

Có khoảng hơn 100 bình gas lớn nhỏ của nhiều thương hiệu như Total Gas, Sellan, Dai Hai Petrol, Hồng Hà... trên sàn chiết và thùng chiếc xe tải biển số 29C - 81489 với hơn 60 bình gas đã được nạp đầy thông qua 5 đầu chiết đã được xếp lên xe.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sang chiết gas lậu

Theo quan sát, công cụ sang chiết gas rất thô sơ, đơn giản, thậm chí gỉ sét, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.

 Không có biện pháp phòng cháy chữa cháy nào được áp dụng, bản thân những thợ sang chiết gas cũng không có biện pháp an toàn nào!

leftcenterrightdel
 Vỏ bình gas của các hãng bị chiếm dụng làm lậu.

Theo thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 24: Bước đầu chủ cơ sở thừa nhận chưa được các cơ quan chức năng cấp phép cho hoạt động. Đội đã lập biên bản vi phạm, đồng thời tạm giữ toàn bộ số phương tiện, hàng hoá để tiến hành xác minh và xử lý theo quy định.

Từ lời khai của các đối tượng, cảnh sát đã kiểm tra kho của ổ gas lậu có kho tập kết  cách trạm chiết khoảng 2-3 km.

Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ.

 

Ngọc Anh