Cụ thể, Hội đồng xét xử hoãn phiên tòa do vắng mặt nhiều nhân chứng, gia đình bị hại, luật sư bào chữa, người đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công ty vận tải Ngân Hà.

HĐXX tuyên bố hoãn phiên xét xử, thời gian mở lại phiên tòa sẽ được thông báo sau.

leftcenterrightdel
  Bị cáo Phiến, bị cáo Thuỷ tại phiên xét xử. Ảnh: Ngọc Thắng

Bị hại trong vụ án là L.H.L. (SN 2013, trú tại phố Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) - học sinh lớp 1 Tokyo, trường tiểu học Gateway, thuộc trường phổ thông liên cấp Gateway.

3 bị cáo Doãn Quý Phiến (SN 1966) - lái xe ô tô đưa đón học sinh trường Tiểu học Gateway), Nguyễn Bích Quy (SN 1964) - nhân viên đưa đón học sinh trường Tiểu học Gateway), Nguyễn Thị Thuỷ (SN 1990) - giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo).

Sau phiên sơ thẩm trước đó, 3 bị cáo trong vụ án này đều có đơn kháng cáo. Vì vậy, trong phiên phúc thẩm, 3 bị cáo sẽ được xem xét lại tội danh "Vô ý làm chết người", "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" và hình phạt mà cấp sơ thẩm đã tuyên.

Theo cáo trạng, vào khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú tại quận Cầu Giấy) lái ô tô Ford Transit 16 chỗ mang BKS 29B-069.56 đón bà Quy để đi đón 13 học sinh trường Gateway, trong đó có cháu Lê Hoàng L. Khi rời khỏi nhà, bé L. mặc áo phông đỏ có dòng chữ "Gateway". Lên xe, bé L. ngồi hàng ghế thứ 4 từ trên xuống (xe có 5 hàng ghế). Vị trí bé L. ngồi trên trần ô tô có một quả bóng bay màu vàng. Sau khi đủ học sinh lên xe, ông Phiến lái ôtô tới trường Gateway có trụ sở số 89 Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội).

Tới trường, ông Phiến dừng ôtô ở cổng phụ và vẫn ngồi ở ghế lái, bà Quy mở cửa cho các cháu xuống. Sau đó, bà Quy bế và dắt 2 bé sinh đôi xuống trước vì cháu quấy. Lúc sau, bà Quy không kiểm tra bên trong xe còn học sinh hay không mà đóng ngay cửa xe, để quên bé L. trong ôtô. Tài xế Phiến cũng không kiểm tra lại mà lái ôtô về ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi, dừng đỗ tại đây.

Đến chiều cùng ngày, khi đón các học sinh về, bà Quy phát hiện bé L. nằm bất tỉnh trong ôtô, sau ghế lái. Mặc dù không kiểm đếm học sinh khi xuống xe nhưng bà Quy vẫn ghi vào sổ nhật ký xe bus là học sinh đi thực tế là 13, không có học sinh xuống muộn dẫn đến để quên bé L. trên ôtô.


Lưu Ly