Quảng Ninh:
Hãi hùng phát hiện cơ sở chế biến 20 tấn lòng lợn bẩn
Cập nhật lúc 16:23, Thứ năm, 29/11/2018 (GMT+7)
Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt quả tang một cơ sở thu gom, chế biến lòng lợn không đảm bảo các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, tại TP. Móng Cái. Cơ sở sản xuất trên của bà Nguyễn Thị Xuân (địa chỉ thôn 5, xã Quảng Nghĩa, TP.Móng Cái) hoạt động từ tháng 4/2018 với ngành nghề chế biến, bảo quản các sản phẩm từ thịt.
|
|
Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện 1,3 tấn hóa chất không có nguồn gốc. |
Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, cơ sở sản xuất trên của bà Nguyễn Thị Xuân (địa chỉ thôn 5, xã Quảng Nghĩa, TP.Móng Cái) hoạt động từ tháng 4/2018 với ngành nghề chế biến, bảo quản các sản phẩm từ thịt.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 6 công nhân đang sơ chế, ướp tẩm khoảng 20 tấn lòng lợn cấp đông, tại kho chế biến có chứa 4 loại chất phụ gia, trọng lượng 1,3 tấn dùng để chế biến thực phẩm không có tem nhãn mác, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
|
|
Lòng lợn được dã đông lạnh tại các bể chứa. |
Tại cơ quan công an, bà Xuân khai nhận số lòng lợn trên được bà thu mua của doanh nghiệp tư nhân Hoàng Hải, xã Tam Đa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh về chế biến bán ra thị trường tỉnh Quảng Ninh tiêu thụ.
Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện lượng nước thải phát sinh từ hoạt động chế biến lòng tại công đoạn rã đông, rửa sản, nước sinh hoạt được cơ sở thu gom vào 01 bể chứa có thể tích 100m2, sau đó xả ra môi trường.
|
|
Lòng lợn được luộc chín trước khi cho vào sấy. |
Hiện Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định pháp luật.
Hoàng Hưng