Ngày 1/5, thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam, Phòng CSHS Công an tỉnh Hà Nam vừa phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh triệt phá thành công chuyên án buôn bán hàng cấm, bắt giữ 3 đối tượng, gồm: Lê Tiến Cường (SN 2000), trú tại thôn Điệp Sơn, xã Yên Nam, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam; Trần Ngọc Đệ (SN 1987) và Võ Thị Hồng Thơm (SN 1992) trú tại Tổ 5, Ấp Đông, xã Long Phước, thành phố Bà Rịa - Vũng Tàu; tang vật thu giữ gần 3 tấn pháo nổ.

Theo đó, Cơ quan Công an đã xác minh làm rõ và tiến hành bắt giữ Lê Tiến Cường, thu giữ 240kg pháo nổ. 

leftcenterrightdel
 3 đối tượng trong đường dây buôn bán pháo nổ. (Ảnh: CA Hà Nam).

Qua đấu tranh, bước đầu Cường khai nhận trong khoảng thời gian từ tháng 3/2023 đến nay, thông qua mạng xã hội Facebook, Cường đã quen biết và giao dịch mua pháo nổ với một tài khoản “Ngọc Tiên”.

Sau đó, sử dụng các tài khoản Facebook, Zalo và ứng dụng Telegram để đăng vào các hội nhóm, như: “Pháo Tết”, “Pháo Hoa 24h”... và bán hàng qua hình thức online nhằm mục đích kiếm lời.

Khi các khách mua “chốt hàng”, Cường đã lợi dụng dịch vụ của các hệ thống chuyển phát hàng dưới hình thức “ship cood” hòng che mắt cơ quan chức năng.

leftcenterrightdel
 Tang vật cơ quan Công an thu giữ.

Mở rộng điều tra vụ án, Phòng CSHS đã làm rõ và bắt giữ được đối tượng Trần Ngọc Đệ và vợ là Võ Thị Hồng Thơm, (SN 1992) - kẻ “cầm đầu” cung cấp pháo nổ. Khám xét nơi ở của 2 đối tượng, cơ quan Công an thu giữ gần 3 tấn pháo nổ các loại.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Trần Ngọc Đệ và vợ khai nhận, do hám lời nên từ đầu tháng 3/2023 đến nay, đã thuê nhà tại TP Hồ Chí Minh làm kho chứa pháo và trực tiếp phân phối, giao dịch bán pháo cho đối tượng Lê Tiến Cường và nhiều đối tượng khác ở các tỉnh trên địa bàn toàn quốc.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

H.P