leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước  tiến hành kiểm tra lô hàng hóa.

Cụ thể, trên tuyến đường Quốc lộ 13 thuộc địa phận xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, ngày 2/6, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6 thuộc Cục QLTT tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Phước tiến hành dừng và khám đối với phương tiện xe ô tô tải màu trắng mang biển kiểm soát 71C-064.47 có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa trái phép.

Người trực tiếp điều khiển phương tiện là ông Hồ Thanh Cảnh (50 tuổi) trú ấp 4, xã Lộc Thái, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

leftcenterrightdel
Số hàng hóa là điện thoại Iphone, Samsung vừa được phát hiện.

Tại thời điểm khám phương tiện, lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước đã phát hiện trên xe đang vận chuyển 30 bao xác rắn màu xanh, mỗi bao có từ 1 đến 3 thùng bìa carton được dán băng keo.

Tiến hành mở các thùng carton nói trên, lực lượng chức năng đã phát hiện bên trong có 7.598 cái điện thoại di động các loại gồm các nhãn hiệu: Iphone, Samsung... Ngoài ra, còn phát hiện có 81 viên màu trắng, nghi là đá chưa xác định được chủng loại và trọng lượng. Phía trong các túi nilon có kèm theo tờ giấy in chữ "GIA" và một số chữ nước ngoài.

Qua kiểm tra bước đầu cho thấy, số hàng hóa trên có nguồn gốc, xuất xứ từ nước ngoài. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, ông Hồ Thanh Cảnh, người điều khiển phương tiện không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ có liên quan để chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

Hiện toàn bộ số tang vật trên đã được Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bình Phước tiến hành niêm phong, tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Đối với xe tải và hàng hóa trên xe vào thời điểm phát hiện, bắt giữ đã được Trung tâm y tế huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Nguyễn Anh